Digital Transformation (DT) – Chuyển đổi số

Đăng ngày:

Digital transformation – thay đổi cách hoạt động của doanh nghiệp – mọi công việc đều được số hoá. Các hoạt động marketing và bán hàng đều tập trung vào cung cấp những giá trị hữu ích cho người dùng, tập trung vào nhu cầu thực tế; thay vì chỉ suy đoán như trước đây.

Tạo ra “khoảnh khắc kỳ diệu” trên hành trình khách hàng (customer journey)

Mỗi cá nhân trong một nhóm đều có những sở thích và khuynh hướng riêng biệt. Khi người dùng bắt đầu tương tác với một sản phẩm hay một thương hiệu, tất cả các sự lựa chọn và hành động đều là một phần trong trải nghiệm của chính họ trên trang (personal customer experience).

Hành trình trải nghiệm của người dùng bắt đầu từ nhu cầu cho đến lúc mua hàng (hoặc thoát trang) bao gồm rất nhiều tương tác tích cực lẫn tiêu cực, và quan trọng hơn hết, những tương tác này ảnh hưởng đến việc tạo ra chuyển đổi (conversion), lòng trung thành và mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu.

Tại mỗi bước trong hành trình khách hàng đều ảnh hưởng đến sự tăng hay giảm mức độ quan tâm của người dùng đến những gì thương hiệu/sản phẩm đề xuất cho họ. Chính vì vậy, việc đảm bảo các thông điệp được chuyển tải đến người dùng đúng thời điểm là rất quan trọng, việc cung cấp nội dung đúng với những gì người dùng đang tìm kiếm sẽ giúp thương hiệu chiếm được cảm tình của người dùng.

Một trong những mục tiêu của digital transformation là giúp doanh nghiệp của bạn mang lại những khoảnh khắc kỳ diệu cho người dùng trong suốt hành trình trải nghiệm của họ trên trang. Điều này sẽ giúp bạn có thể chuyển tải thêm các dịch vụ/sản phẩm khác cho khách hàng, giúp tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.